Ngày đặt phòng
Ngày trả phòng
Loại phòng
Số người
Người lớn Trẻ em
0912 028 367
Giám đốc ĐH: Hoàng Viết Đê
0944 416 358
Lể tân: Lê Duy Thái
0914 305 388
Lễ tân: Lê Thị Xoan
 

Chi tiết tin tức

MÓN NGON TÔM HÙM , RẮN BIỂN…
Tôm hùm (còn gọi là tôm rồng)
 

Tôm hùm được tôn vinh là vua của các loại hải sản giá trị dinh dưỡng cao. Thịt tôm hùm chắc, dai, ngọt ăn một lần không thể nào quên. Nhưng tập trung sự tinh túy nhất ở con tôm hùm không phải bởi hai càng vươn cao ngạo nghễ mà là gạch san đúng nơi đầu tôm và chạy thành dải vàng dọc sống lưng. Gạch tôm hùm béo, thơm, nhiều đạm. Người dân  có thói quen dùng rượu uống tại chỗ, sau đó mới đem hấp bia hoặc nướng.

 
Tôm hùm được con người chế biến rất nhiều món ăn ngon như: Tôm hùm luộc, cháo, gỏi, rang muối, hấp, nướng. Ngoài ra, tôm hùm được biến tấu thành những món ăn luôn được xếp vào loại Topten của ẩm thực như: Tôm hùm hầm nấm đông cô, tôm hùm cuồn rong biển, tôm hùm đút lò sốt trứng, tôm hùm chần rượu vang. Đây thực sự là một hải sản quý mà thiên nhiên đã ban tặng cho vùng biển.
             
             
Rắn biển – phương thuốc quý từ biển khơi
 
            
Rắn biển có thân nhỏ, thon dài 1- 2m có vảy, dẹt phía sau như mái chèo. Đầu nhỏ phủ các phiến sừng, răng có nọc độc nằm ở hàm trên. Theo kinh nghiệm dân gian, rắn biển có giá trị sử dụng cao trong thực phẩm và y dược.
 
Rắn bắt về rửa cho sạch, buộc đuôi rồi treo lên cao hoặc ghim vào một tấm ván, cầm đuôi kéo căng mình rắn, lấy dao sắc rạch một đường cong từ cổ họng xuống tận đuôi. Bỏ phủ tạng, chỉ giữ lại mật và lớp mỡ. Rửa sạch máu ở mình rắn bằng cồn 90 độ C (không rửa bằng nước) rồi phơi hoặc sấy khô. Nếu muốn lấy tiết thì trước khi buộc hoặc ghim rắn, cầm đầu rắn cưa đứt động mạch cổ cho máu chảy ra hứng lấy để riêng. Thịt rắn biển chứa protit và nhiều axit amin như: agimin, cystin, cytein… Người Việt Nam và người châu Á rất thích ăn rắn biển vì rất ngon và bổ dưỡng.
 
Rắn biển có tên thuốc là hải xà nhục, có vị mặn, mùi tanh, tính ẩm, có tác dụng tăng trọng và chống viêm rõ rệt, đặc trị viêm đa khớp dạng thấp, thoái hóa và đau cột sống, viêm thần kinh tọa. Ngoài ra, mật rắn biển có tác dụng giảm đau, an thần gây ngủ. Tiết rắn biển mới hứng được pha với rượu và chất thơm uống chữa nhiều máu, chóng mặt, đau lưng, nhức xương, mỡ rắn có tác dụng chữa bỏng…
 
KH&DS
 
.
[Quay lại]
 
 
Các tin khác
Món Cua Biển
Hương vị Tôm Biển
Mực chiên xù món ăn sau khi tắm biển
Thực đơn hàng ngày với món ghẹ hấp
 

TIN TỨC

 
 
 
DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN KHÁCH SẠN TRUNG ĐÔNG
Địa chỉ : Số 02, đường Nguyễn Văn Cừ, Sầm Sơn, Thanh Hóa MST:2801667825 TK:107001023935 NH Công Thương TP Sầm Sơn, Thanh Hóa
Điện thoại : 0237 3 821 685 - FAX: 02373 827427
Chủ khách sạn 0912 028 367
Email : info@trungdonghotel.vn - Website : http://trungdonghotel.vn