Ngày đặt phòng
Ngày trả phòng
Loại phòng
Số người
Người lớn Trẻ em
0912 028 367
Giám đốc ĐH: Hoàng Viết Đê
0944 416 358
Lể tân: Lê Duy Thái
0914 305 388
Lễ tân: Lê Thị Xoan
 

Chi tiết tin tức

Hương vị Tôm Biển

Tôm rán giòn sốt chua ngọt

Nguyên liệu

300g tôm sú, 200g ớt chuông, 50g bột rán giòn, 1 quả trứng gà, 1 thìa súp tương ớt, 1 thìa cà phê tỏi xay, 1.2 thìa cà phê dầu vừng, 2 thìa súp tương cà, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, vừng, dầu ăn.

Thực hiện

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu. Trứng gà đánh tan, cho vào bột rán giòn khuấy đều đến khi hỗn hợp bột mịn. Thêm dầu vừng vào bột. Nhúng tôm vào bột, cho vào chảo nhiều dầu, rán vàng. Vớt tôm ra, để trên giấy thấm dầu cho hết phần dầu thừa. Sốt chua ngọt: Đun nóng một ít dầu trong chảo, phi thơm tỏi. Cho ớt chuông thái hạt lựu vào xào nhanh. Thêm tương ớt, tương cà, đường, hạt nêm. Xếp tôm ra đĩa, rưới sốt chua ngọt, rắc thêm ít vừng rang vàng.

Mách bạn

Nên chọn tôm sú loại to, khoảng 40 con/kg để món ăn ngon hơn. Phần bột không nên quá loãng vì sẽ khó bám vào tôm.

Tôm sốt chua cay kiểu Thái

Nguyên liệu

300g tôm sú, 2 cây xả, 1/3 củ riềng, 3 củ hành tím, 5 tép tỏi, 1/2 thìa cà phê ớt bột, 4 quả ớt khô, 2 lá chanh, 1 thìa súp nước me đậm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa súp nước mắm, dầu ăn.

Thực hiện

Tôm rửa sạch, dùng kéo cắt bỏ bớt chân, râu. Riềng gọt vỏ, sả bỏ phần già, lấy phần non. Tỏi, củ hành tím bỏ vỏ, cho củ hành tím, tỏi, riềng, sả vào máy xay nhuyễn. Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho hỗn hợp gia vị vừa xay vào xào cùng ớt bột, ớt khô, lá chanh cho thơm, cho tôm vào đảo đều. Nêm nước me, đường, hạt nêm, nước mắm cho vừa ăn, đảo đều, đến khi phần sốt sánh lại. Món này dùng nóng, chấm kèm muối tiêu chanh.

Mách bạn

Nên xào tôm trên lửa liu riu, đảo đều để phần gia vị thấm vào tôm, lửa lớn quá sẽ làm món ăn dễ bị cháy khét, không ngon.

Tôm tẩm vừng mù-tạt

Nguyên liệu

300g tôm tươi, vừng, 100ml rượu trắng, mù-tạt xanh Wasabi, nước tương đậu nành, dầu ăn, 1 nhánh rau mùi.

Thực hiện

Tôm rửa sạch, bóc vỏ và đầu, chừa đuôi, dùng dao khứa vài đường dưới bụng để tôm không bị cong lại sau khi rán. Vừng rang vàng. Rau mùi nhặt, rửa sạch. Hoà tan rượu trắng, 1/4 thìa cà phê mù-tạt, 1/2 thìa súp nước tương đậu nành, 1 thìa cà phê dầu ăn. Cho tôm vào ướp khoảng 10 phút cho thấm. Đun nóng chảo nhiều dầu, cho tôm vào rán đến khi vừa chín tới. Vớt ra, để lên giấy thấm cho hút hết phần dầu thừa. Lăn tôm qua vừng sao cho vừng phủ đều bên ngoài tôm. Xếp tôm ra đĩa, trang trí bằng nhánh rau mùi. Món này dùng nóng, chấm với nước tương đậu nành và ít mù-tạt xanh Wasabi.

Mách bạn

Nếu thích tôm có độ giòn nhẹ, bạn có thể nhúng tôm vào ít bột rán giòn, sau đó lăn qua vừng rồi rán trên lửa vừa.

Theo - Tiếp thị & Gia đình

[Quay lại]
 
 
Các tin khác
MÓN NGON TÔM HÙM , RẮN BIỂN…
Món Cua Biển
Mực chiên xù món ăn sau khi tắm biển
Thực đơn hàng ngày với món ghẹ hấp
 

TIN TỨC

 
 
 
DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN KHÁCH SẠN TRUNG ĐÔNG
Địa chỉ : Số 02, đường Nguyễn Văn Cừ, Sầm Sơn, Thanh Hóa MST:2801667825 TK:107001023935 NH Công Thương TP Sầm Sơn, Thanh Hóa
Điện thoại : 0237 3 821 685 - FAX: 02373 827427
Chủ khách sạn 0912 028 367
Email : info@trungdonghotel.vn - Website : http://trungdonghotel.vn